NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trang chủ / FAQ
A1: Được. Bảo hành có giá trị lên đến thời hạn 1 năm kể từ ngày mua. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với tầm nhìn hay cảm thấy rằng độ của tròng không phù hợp với mắt của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp hai lần thay tròng kính mới. *Đối với tròng kính dựa theo toa thuốc, vui lòng sử dụng toa thuốc mới.
A2: Không. Eyescare không Bảo hành vết trầy trên tròng kính. Tròng kính có thể được thay cùng với phụ phí. *Những tròng kính được chọn lọc sẽ tính thêm phí. *Phụ thuộc vào tình trạng gọng kính, có thể có những trường hợp chúng tôi không thể thay tròng kính được.
A3: Được. Bạn vui lòng thông báo cho nhân viên tại cửa hàng nơi bạn mua kính. Họ sẽ đưa ra những tròng kính phù hợp nhất dựa theo độ của bạn. Sẽ có một vài trường hợp chúng tôi không thể đáp ứng được yêu cầu làm tròng kính của bạn mỏng hơn vì độ và kích cỡ/hình dáng gọng kính của bạn.
A4: Phụ thuộc vào hình dáng của gọng và cách lắp ráp, nó có thể thay đổi thị lực của bạn. *Trong trường hợp tròng kính mới không phù hợp với thị lực của bạn, vui lòng mang trả lại cửa hàng để chúng tôi có thể kiểm tra độ của kính và điều chỉnh phù hợp với gọng kính cũng như cách lắp ráp. Vui lòng mang kính và phiếu bảo hành đến cửa hàng của chúng tôi trong thời gian bảo hành.
A5: Không cần đâu. Không cần toa thuốc. Chúng tôi sẽ kiểm tra mắt và thay mắt kính cho phù hợp với mắt của bạn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp sau đây, chúng tôi khuyên bạn nên có toa thuốc trước: - Đối với trẻ 15 hoặc dưới 15 tuổi mua kính lần đầu. - Đối với trẻ 12 tuổi. - Đối với người có bệnh về mắt và đang nhận sự điều trị của phòng khám mắt. - Đối với người có tình trạng mắt không ổn định.
A6: Chúng tôi chấp nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản của ngân hàng lớn. Đối với những phương thức thanh toán khả thi khác như là thẻ hay phiếu quà tặng, vui lòng hỏi nhân viên cửa hàng.
A7: Được. Có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát để gửi sản phẩm đến tay khách hàng: khách hàng sẽ thanh toán chi phí vận chuyển. Vui lòng hỏi nhân viên cửa hàng để biết thêm thông tin. *Sản phẩm được gửi chưa thanh toán tiền vận chuyển. *Chúng tôi không gửi sản phẩm ra nước ngoài.
A8: Chúng tôi có thể làm được. Vui lòng mang theo kính bạn đang sử dụng để chúng tôi có thể làm kính mới có cùng đặc điểm kỹ thuật. *Trong một số trường hợp như là vì vết trầy xước trên tròng kính hay lớp bảo vệ bị bong tróc, có thể chúng tôi không thể kiểm tra đúng đặc điểm kỹ thuật của kính.
A9: Không được. Khách hàng phải tháo kính áp tròng ra để kiểm tra mắt. Chúng tôi cung cấp hộp đựng và dung dịch rửa kính áp tròng. *Đối với những kính áp tròng có thể vứt đi được, vui lòng mang theo một bộ kính thay thế.
A10: Quý Khách Vui lòng xem trang “LIÊN HỆ” trong trang chủ chính thức này. *Giờ hoạt động có thể thay đổi vào những dịp nhất định và trong thời gian nhất định như là thời gian cuối năm và Năm Mới. Vui lòng xem trang chủ của Eyescare để biết thêm thông tin chi tiết.
A11: Vâng, chúng tôi có cung cấp. Với phạm vi là từ tròng kính phẳng có chỉ số chiết suất cao (1.60) đến tròng kính phẳng có chỉ số chiết suất cực cao (1.74). Chúng tôi cung cấp cho bạn tròng kính phù hợp nhất sau khi tham khảo ý kiến.
A12: Vâng, chúng tôi có cung cấp. Tất cả các tròng kính tại Eyescare được trang bị chống tia UV, nó ngăn chặn hơn 99.9% các tia UV (bước sóng 280nm - 380nm).
A31: Vâng,chúng tôi có thể. Với một cặp tròng kính đổi màu được thực hiện với khoản phí thu là (Liên hệ) *Xin vui lòng cho phép 7 ngày làm việc để chuẩn bị.
A15: Vâng, chúng tôi có thể. Chúng tôi sẽ đặt Tròng kính Hoya Stellify Blue Control vào gọng kính. Tròng được trang bị kèm chống tia UV và lớp phủ chống thấm nước
A16: Vâng, chúng tôi có thể. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ thay thế tròng kính để thay đổi tròng kính với mức phí dựa trên tròng kính bạn chọn. Đối với một số loại tròng kính như kính màu và tròng kính máy tính, có một khoản phí phụ thu là 50.000 đ * Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể cung cấp một dịch vụ thay thế tròng kính cho các nội dung sau: [Chất liệu] - gọng kính chuyên dụng được làm từ vàng, bạch kim, đồi mồi, gỗ, tre, sừng [hình dạng] - Gọng kính yêu cầu tròng kính lớn hoặc tròng kính với đường cong mạnh mẽ [Điều kiện] - khung đã bị hư hỏng, có vết nứt hoặc bị bóp méo [tròng kính] - tròng kính thủy tinh hoặc tròng kính với đường cong mạnh mẽ [khác] tròng kính mà Eyescare không xử lý được * Tùy thuộc vào loại tròng kính và mức độ, 7 ngày làm việc là cần thiết để chuẩn bị. * Ngoài việc trên, có thể có các nguyên liệu khác mà chúng tôi không thể cung cấp cho dịch vụ thay thế tròng kính. Xin hỏi tại cửa hàng để biết thêm chi tiết.
A17: Chúng tôi thay các miếng đệm mũi, thực hiện điều chỉnh các ốc vít, thắt chặt ốc vít, điều chỉnh phù hợp và kiểm tra tầm nhìn cho bạn miễn phí.
A19: Hoàn tiền hoàn toàn trong vòng 3 ngày với điều kiện sản phẩm , tem mác và phụ kiện đi kèm còn nguyên vẹn. * Mỗi khách hàng chỉ được hoàn tiền 1 lần cho sản phẩm không bị lỗi. * Việc hoàn tiền chỉ được chấp nhận tại cửa hàng mà khách thực hiện thanh toàn.