Những quan điểm sai lầm về việc đeo kính ảnh hưởng đến thị lực con người

Trang chủ / Tin tức
15-06-2018 11:12 Share

Những quan điểm sai lầm về việc đeo kính ảnh hưởng đến thị lực con người

Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối tương quan nghịch giữa chức năng nhận thức và một loạt các vấn đề về sức khỏe, như trầm cảm, ung thư phổi và đau thắt ngực. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy những người đeo kính được coi là trung thực, thông minh, đáng tin cậy và siêng năng hơn. Và thực tế nhiều quan niệm sai lầm về việc đeo kính:

Đeo kính mắt độ cao sẽ làm tổn thương mắt

Kính mắt thay đổi các tia sáng mà mắt nhận được. Đeo kính mắt đi ốp cao không gây hại mắt, tuy nhiên nó có thể dẫn đến đau đầu tạm thời, khó chịu. 

Đeo kính mắt sẽ làm yếu mắt

Đeo kính giúp  điều chỉnh thị lực như cận thị, loạn thị, hoặc viễn thị và sẽ không làm yếu mắt; và việc đeo kính cũng sẽ không thể chữa khỏi các bệnh về thị giác. Một số loại kính đặc biệt được sử dụng tạm thời cho trẻ em giúp để cải thiện thị lực. 

Đeo kính sẽ làm cho mắt phụ thuộc vào kính

Đeo kính mắt là để  điều chỉnh tầm nhìn. Nhưng một số người đeo kính mắt thường xuyên để nhìn rõ hơn. Thực tế việc đeo kính không làm mắt phụ thuộc vào kính. 

Chỉ có nam giới bị mù màu

Mù màu xảy ra khi người bệnh không thể phân biệt một số màu sắc. Không chỉ đàn ông có vấn đề với mù màu, phụ nữ cũng dễ mắc tình trạng này. 

Ăn cà rốt sẽ tăng cường thị lực 

Cà rốt rất tốt cho mắt vì chúng chứa nhiều vitamin A. Một chế độ ăn uống cân bằng chứa vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp thị lực tốt và khỏe mạnh. Ăn nhiều cà rốt sẽ không cải thiện thị lực trừ khi bạn bị thiếu vitamin A. 

Ngồi gần TV sẽ làm hỏng mắt

Xem tivi với màn hình LCD và màn hình phẳng không gây ra bất kỳ tác hại nào lên mắt. Ngồi lâu trước máy tính hoặc xem phim 3D sẽ khiến mắt mệt mỏi. Nhưng bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nghỉ ngơi hoặc nhắm mắt trong 5 phút. 

Đọc trong ánh sáng yếu sẽ gây hại mắt 

Trước khi ánh sáng được phát minh, chúng ta phải đọc sách dưới ánh nến. Ngày nay, nếu bạn đọc sách trong ánh sáng mờ sẽ không làm hại mắt. Tuy nhiên, việc đọc dưới ánh sáng tốt sẽ ngăn ngừa sự căng mắt và giúp việc đọc dễ dàng hơn. 

Không đeo kính khi đọc sẽ làm giảm thị lực

Không đeo kính đọc sách thường có thể gây ra mờ mắt, mỏi mắt, nheo mắt mà không làm giảm tầm nhìn. Các hiệu ứng không đeo kính đọc sách là tạm thời và có thể gây khó chịu.

Các bài tập về mắt sẽ giúp bạn bỏ đeo kính 

Không có bằng chứng nào cho thấy bài tập mắt giúp bạn không phải đeo kính nữa. Trong thực tế, các bài tập mắt có thể ngăn ngừa mỏi mắt, và nó sẽ hỗ trợ duy trì thị lực và tầm nhìn. Tuy nhiên, tập thể dục cơ mắt sẽ không loại bỏ các vấn đề tầm nhìn. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về những bài tập có lợi cho mắt.

0 Comments

Bình Luận

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy phản hồi cho chúng tôi