Thị lực có cải thiện sau 6 tháng rách giác mạc?

Trang chủ / Tin tức
15-06-2018 11:03 Share

Thị lực có cải thiện sau 6 tháng rách giác mạc?

Rách giác mạc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Rách giác mạc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các vết thương liên quan đến giác mạc ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến thị lực dù đã được khâu và lành sẹo tốt. Do đó chấn thương thủng giác mạc được xem là một trong những tổn thương nặng của mắt. 
Thông thường sau một tháng, vết khâu giác mạc có thể xem là ổn định. Lúc này bạn nên tái khám để BS đánh giá lại xem còn tổn thương nào khác ảnh hưởng đến thị lực hay không bạn nhé!
Thân mến.
 
Tổn thương mắt có thể dao động từ mức độ rất nhỏ như xà phòng bắn vào mắt đến những thảm họa nghiêm trọng như mất thị lực vĩnh viễn hoặc hỏng mắt. Những loại chấn thương thường xảy ra tại nơi làm việc, ở nhà, do tai nạn hoặc khi tham gia các môn thể thao.
 
 

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn có các triệu chứng diễn ra liên tục như đau, rối loạn thị giác, biểu hiện bất thường của mắt hoặc chảy máu, nên đến ngay khoa cấp cứu hoặc gặp bác sĩ nhãn khoa (bác sĩ y khoa chuyên về chăm sóc mắt và phẫu thuật mắt).

Chấn thương mắt nhẹ có thể được chăm sóc bởi bác sĩ phòng cấp cứu. Đối với chấn thương mắt nghiêm trọng hơn hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc nào ngay cả với những chấn thương dường như không đáng kể, bạn nên được tư vấn bởi bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ nhãn khoa có chuyên môn sâu trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt. Một số bệnh nhân có thể cần tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ.

Hầu hết các chấn thương mắt nhẹ có thể được điều trị tại nhà.

- Nếu bạn có một vết cắt trên mí mắt, dùng băng vô trùng hoặc vải sạch để bảo vệ khu vực này, không sử dụng băng bông mịn băng quanh mắt. Những loại băng bông mịn có thể bị bung ra và sợi bông mắc kẹt trong mắt. Bạn nên giữ cho băng sạch và khô.
- Để làm giảm sưng quanh mắt, bạn chườm đá hoặc túi lạnh trong 15 phút, 3 hoặc 4 lần mỗi ngày trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi  bị chấn thương.  Bạn chườm lạnh càng sớm thì sưng nề mắt càng giảm nhanh. Bạn nên đặt một miếng vải giữa túi đá và da của bạn. Khi đã bớt sưng đắp  gạc ấm có thể giúp giảm đau.
- Không sử dụng gói hoá chất đắp cho vùng mắt. Nếu gói bị rò rỉ, các hóa chất có thể gây tổn thương mắt nặng hơn.
- Giữ đầu cao giúp giảm sưng.
- Uống thuốc giảm đau. Đừng uống aspirin nếu bạn dưới 20 tuổi trừ khi do bác sĩ kê toa.

 
 
 

15 Comments

ischool-bus

2021-12-25 07:11:09

casque vr mobile coco chanel bolso 2.55 pretty ballerinas moccasins amazon sacoche botte randonn茅e neige birkin bag preis 2020 ischool-bus [url=https://www.ischool-bus.com/]ischool-bus[/url]

chloroquinets

2021-12-25 07:11:41

chaussure costume camel hermes portmonee billetera burberry hombre chicago bulls ensemble borsa hobo prada coque iphone 12 miroir chloroquinets [url=https://www.chloroquinets.com/]chloroquinets[/url]

Bình Luận

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy phản hồi cho chúng tôi